Dịch vụ web chuyên nghiệp

English | Vietnamese

Vietnam Hotels

TRANG CHỦ

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

DANH BẠ

TIN TỨC & SỰ KIỆN

QUẢNG CÁO

DỊCH VỤ WEB

 
 
Tin tức CNTT > Đầu cơ tên miền về những người... chưa nổi tiếng
 

Chiếm hữu tên miền của các nhân vật có tiếng tăm và đòi tiền chuộc là một trong những mánh khóe làm giàu nhanh nhất trên Internet. Nhưng khi tòa án bắt đầu can thiệp, những kẻ đầu cơ lại chuyển sang một chiêu mới "nhẹ nhàng" hơn.

Những người này đăng ký domain theo họ tên của hàng trăm vận động viên nghiệp dư hoặc những ca sỹ, diễn viên vô danh. Họ hy vọng rằng một ngày nào đó, chỉ cần 2 hoặc 3 người trong số đó sẽ thành danh. Họ khẳng định hành động này không gây hại cho bất cứ ai, thậm chí còn giúp những nhân vật "sắp nổi tiếng" không trở thành nạn nhân của giới chiếm dụng tên miền thực sự.

Tháng 10/2004, anh chàng Mike Secord mua một loạt domain của những vận động viên trượt băng "non nghề", trong đó có kimmiemeissner.com. Sau thế vận hội mùa đông Turin 2006 cùng danh hiệu vô địch thế giới, tiếng tăm của Kimmie Meissner, 16 tuổi, nổi như cồn. Premier Website Solutions, công ty riêng của Secord, đã xây dựng miễn phí một trang web cho Meissner. "Chúng tôi sẽ không thu tiền, trừ khi site đó thu hút được lượng truy cập đông đảo. Chúng tôi cũng sẵn sàng thiết kế theo yêu cầu của Meissner, miễn là logo của công ty vẫn được đặt trên trang", Secord nói.

Tương tự, Vince LaVecchia, Giám đốc thị trường cho công ty Legitify, trong năm 2004 cũng mua tên miền về một vài nhân vật trong lĩnh vực trượt băng, gồm cả Hannah Teter. Họ bán domain cho Teter ngay trước kho cô giành Huy chương vàng tại Olympic mùa đông 2006. Legitify hiện vẫn là công ty quản lý hannahteter.com dù LaVecchia giải thích rằng họ đăng ký tên miền này vì không muốn nó vào tay kẻ xấu.

Một trong những vụ nắm giữ tên miền nổi tiếng nhất nước Mỹ được thực hiện bởi công ty về bất động sản Don Chin. Tổ chức này đã mua domain của William Hung, ứng cử viên cho giải American Idol, gần như ngay khi ca khúc She Bangs được phát sóng. Chin thiết lập trang William Hung và thu hút lượng người xem đông đảo đến mức làm sập máy chủ GoDaddy.

Chin hiện sở hữu 40 - 50 tên miền về những vận động viên cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư trên toàn thế giới. "Nếu một vận động viên chỉ trả 1.000 USD cho một domain, tôi cũng sẽ không từ chối", Chin tuyên bố.

Kevin Gray, một luật sư ở Texas (Mỹ), cho biết ông đã tham gia nhiều phiên tòa liên quan đến mất domian vào cuối những năm 90. Năm 1999, Quốc hội Mỹ thông qua Điều luật bảo vệ người tiêu dùng chống đầu cơ tên miền (Anti-cybersquatting Consumer Protection Act). "Ban đầu, Internet là một thế giới hỗn loạn. Còn giờ đây, mọi người bắt đầu biết phân biệt cái gì được phép và cái gì không", luật sư Gary giải thích về thủ thuật làm giàu mới của những kẻ trục lợi từ tên miền.

 
 
 
DỊCH VỤ WEB
 
Đăng ký tên miền (.com, .vn)

Lưu trữ web (hosting)

  Máy chủ Linux

  Máy chủ Window

Thiết kế website
Thiết kế website trọn gói

Dịch vụ SEO

Quảng bá website

Quảng cáo website

Đăng ký web lên Google
Thanh toán trực tuyến
Đăng ký dịch vụ
 
 
TƯ VẤN DỊCH VỤ WEB
 
Thư ngỏ dịch vụ web

Các bước xây dựng website

Lộ trình thực hiện hợp đồng web

Phần mềm website

Hỏi đáp dịch vụ web?

Cách quảng bá website

Thủ tục mở Website (cấp phép)

Khách hàng đã thiết kế web

Quản trị trang web
Quản lý tên miền
Hướng dẫn cấu hình tên miền

Hỏi đáp tên miền?

Tên miền các nước

Dịch vụ hỗ trợ

Tìm kiếm thông tin

PageRank Checker

Xây dựng liên kết - Link Building

Đăng ký web vào Search Engine
 
 
TIN TỨC CNTT
 
  Kho tên miền đẹp có ý nghĩa gì hiện nay
  Sở hữu những tên miền du lịch có giá trị
  Tền miền .vn sẽ được phép chuyển nhượng
  Năm yếu tố người sử dụng không ưa trên các website
 
 
 
 
 
 
 
Website hữu ích
Cong ty du lich - Công ty du lịch Việt Nam

Vịnh Hạ Long Thông tin du lịch trên vịnh Hạ Long

Mua bán nhà đất ở Hà Nội tại đây nhahanoi.com.vn

Đăng ký liên kết

 
 
 

 Copyright©2002-2015 VietnamTradeFair.com All rights reserved.
 Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Điện tử Việt Nam
 ĐC: 38b ngách 6/31/5 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, HN, Tel: 04 35735928
 Số ĐKKD: 0103003424; Ngày cấp: 02/1/2004; Giám đốc: Phan Văn Thu

Dịch vụ | Danh bạ | Quảng cáo

Giới thiệu Công ty | Điều khoản sử dụng | Qui định | Thông tin cá nhân | Hướng dẫn | Liên hệ