Dịch vụ web chuyên nghiệp

English | Vietnamese

Vietnam Hotels

TRANG CHỦ

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

DANH BẠ

TIN TỨC & SỰ KIỆN

QUẢNG CÁO

DỊCH VỤ WEB

 
 
Tin tức CNTT > Website giới thiệu việc làm phát triển rầm rộ
 

Cách đây một vài năm, phần lớn lao động trình độ cao và sinh viên mới ra trường thường tìm đến các trang quảng cáo tuyển dụng hoặc trung tâm giới thiệu việc làm. Thế nhưng, khi những ứng dụng Internet ngày càng được chú trọng thì xu hướng tìm việc trên mạng cũng dần phổ biến.

Hiện tại, địa chỉ e-mail được các nhà tuyển dụng chọn liên lạc với ứng viên nhiều hơn địa chỉ nhà, chỉ sau điện thoại. Và điều tất yếu là mức độ hiểu biết về www, cũng như khả năng giao dịch bằng các phương tiện trên mạng sẽ là một trong những lợi thế của người tìm việc. Để có một cuộc hẹn phỏng vấn, ứng cử viên không nhất thiết phải làm hàng loạt hồ sơ công chứng, xin nghỉ phép hay làm đơn xin nghỉ hẳn để tập trung "vác" đơn xin việc. Với hầu hết những người lướt web, việc tìm hoặc thay đổi chỗ làm đã không còn mấy khó khăn bởi sự ra đời, tồn tại và phát triển của hàng loạt website giới thiệu việc làm.

Những trang web như www.vietnamworks.com, www.hrvietnam.com, www.vietnamitworks.com, www.kiemviec.com, www.cohoivieclam.com... đã trở nên quen thuộc với hàng hàng nghìn công việc, vị trí tuyển dụng được đăng mỗi ngày. Đây là những cầu nối tạo điều kiện cho người xin việc gặp gỡ nhà tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Ứng viên chỉ cần lướt web, tìm thông báo tuyển dụng phù hợp, gửi hồ sơ "mềm" bằng cách khai báo đầy đủ những yêu cầu và chờ phỏng vấn. Hiện rất nhiều trong số các trang tin điện tử này sử dụng cả 2 ngôn ngữ tiếng Việt và Anh.

"Tôi nộp hồ sơ cùng lúc ở 3 công ty chỉ trong một buổi tối và tất cả đều gửi e-mail hoặc điện thoại mời phỏng vấn sau khoảng thời gian rất ngắn", anh Nguyễn Thành Trung, cựu sinh viên ngành quản trị kinh doanh, trường Đại học Kỹ thuật công nghệ TP HCM, kể lại. "Điều quan trọng để thành công khi tìm việc làm trên mạng là chỉ quan tâm đến công việc phù hợp nhất và nộp đơn, thay vì xin tất cả việc có thể làm".

Cũng cùng suy nghĩ này, chị Nguyễn Thị Phương Trang, một cử nhân Anh văn, cho biết: "Khoảng 70% hồ sơ xin việc trên mạng của tôi được nhà tuyển dụng quan tâm và gọi phỏng vấn. Hiệu quả hơn so với việc 'rải truyền đơn' xin việc ở nhiều công ty trước đây. Ngay cả khi tôi đã có việc làm, tôi vẫn nhận được lời mời phỏng vấn do công ty còn lưu lại hồ sơ".

Những điểm cần lưu ý khi tìm việc trên mạng

Hiện tại, hầu hết công ty tuyển dụng không buộc ứng viên nộp đầy đủ hồ sơ có công chứng khi tham dự phỏng vấn, mà chỉ yêu cầu bổ sung khi người xin việc chính thức được tuyển dụng. Điều này giúp ứng viên không mất nhiều thời gian, công sức và lãng phí bộ hồ sơ nếu nhà tuyển dụng không chấp nhận.

Cũng vì ưu điểm này mà không ít người xin việc trên mạng đã cố tạo ra một bộ hồ sơ hoàn hảo nhằm được chú ý và gọi phỏng vấn. Bà Tiffany Nguyễn, Giám đốc phát triển chiến lược của Vietnamworks.com, thuộc công ty Navigosgroup, cho biết: "Nhà tuyển dụng có thể tiếp xúc trước qua điện thoại hoặc kiểm tra ngẫu nhiên thông tin trên lý lịch... trước khi hẹn phỏng vấn. Do đó, việc phóng đại khả năng sẽ không có lợi cho ứng viên. Có thể bạn được gọi phỏng vấn, nhưng chắc chắn khả năng thành công là rất thấp vì điều này gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng".

Cũng theo bà Tiffany thì để thành công khi xin việc trên mạng, hồ sơ phải chuẩn bị thật tốt, điền đầy đủ thông tin cá nhân, mô tả quá trình làm việc cụ thể như việc gì, ở đâu, thời gian... Do nhà tuyển dụng phải lướt qua rất nhiều hồ sơ nên tiêu đề cần thiết phải ngắn gọn và nổi bật. Ngoài ra, số điện thoại và địa chỉ email, phương tiện liên lạc chính giữa nhà tuyển dụng và người xin việc, tuyệt đối không được viết sai. "Cách tốt nhất là sau khi nộp đơn một ngày, ứng viên cần gọi điện thoại xác định lại công ty có nhận được e-mail xin việc và cho nhà tuyển dụng biết, có thể trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào có liên quan đến hồ sơ", bà Tiffany nhấn mạnh.

Theo nhận xét của công ty HRVietnam thì nhà tuyển dụng chỉ tiếp xúc với người xin việc qua hồ sơ, và cơ hội thành công chỉ đến khi ứng cử viên được gọi phỏng vấn. Thế nhưng, phần đông người xin việc hiện còn rất yếu về kỹ năng viết hồ sơ và trình bày về bản thân khá sơ sài.

Nhằm tạo điều kiện nâng cao khả năng tìm việc, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, nhiều công ty đã rất tích cực trong việc tư vấn và hỗ trợ người xin việc hoàn tất thủ tục khai báo hồ sơ cũng như tổ chức các cuộc thi về viết đơn xin việc, sơ yếu lý lịch. Bởi lẽ sự thành công của công ty là đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng lẫn người xin việc.

Sự phát triển của nhiều website tìm việc không những tạo cơ hội cho người chưa có việc làm, mà cả những người đang làm việc. Để tránh phiền hà và những ảnh hưởng cho đối tượng này, nhiều website có chế độ bảo mật thông tin cho ứng viên hoặc chọn chế độ cho phép nhà tuyển dụng nào được xem hồ sơ đăng ký.

Bà Đỗ Diễm Trang, trợ lý trưởng phòng Marketing công ty HRVietnam, cho biết: "Thị trường lao động thông qua giới thiệu từ các website sẽ rất sôi động. Đây là xu hướng tất yếu khi Internet ngày càng phổ biến và nhu cầu thay đổi việc làm cũng tăng cao khi nhiều công ty lớn bước vào Việt Nam. Cơ hội việc làm mở ra cho ứng cử viên không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai".

Các doanh nghiệp thành lập website chiêu mộ nhân tài 

Hiện nay, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tạo website riêng hoặc dành hẳn một trang mục giới thiệu cơ hội việc làm. Nguồn thông tin trình bày khá đầy đủ từ số lượng cần tuyển, mô tả các vị trí tuyển dụng với yêu cầu công việc cụ thể, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ bổ sung lẫn những kỹ năng cần thiết...

Ông Trần Nam Dũng, Trưởng phòng nhân sự và đào tạo công ty phần mềm FPT TP HCM, cho biết: "Một thông báo tuyển dụng ngắn gọn trên báo hay các banner không thể chuyển tải hết nguồn thông tin. Chúng tôi muốn giới thiệu đến ứng cử viên không những cơ hội việc làm, thông tin liên quan đến các vị trí tuyển dụng, mà còn muốn giới thiệu về công ty, văn hóa công ty, những cơ hội thăng tiến...".

Năm nay, công ty này cần tuyển dụng khoảng 700-1.000 việc làm, trong đó có 200 vị trí làm việc tại TP HCM. Theo ông Dũng thì trong số hơn 600 hồ sơ của ứng cử viên miền Nam thì gần 25% tìm hiểu thông tin tuyển dụng qua website www.fptsoftwarecareer.com. "Chúng tôi đánh giá khá cao những hồ sơ này vì ứng cử viên đã tìm hiểu về công ty. Hơn nữa, việc quản lý hồ sơ, nhập liệu cũng thuận tiện hơn. Hình thức nộp hồ sơ qua website này hiện đã tăng lên đáng kể", ông Dũng nhận xét. "Điều cần lưu ý với người xin việc là sơ yếu lý lịch phải khai báo đầy đủ, chính xác và trung thực".

 
 
 
DỊCH VỤ WEB
 
Đăng ký tên miền (.com, .vn)

Lưu trữ web (hosting)

  Máy chủ Linux

  Máy chủ Window

Thiết kế website
Thiết kế website trọn gói

Dịch vụ SEO

Quảng bá website

Quảng cáo website

Đăng ký web lên Google
Thanh toán trực tuyến
Đăng ký dịch vụ
 
 
TƯ VẤN DỊCH VỤ WEB
 
Thư ngỏ dịch vụ web

Các bước xây dựng website

Lộ trình thực hiện hợp đồng web

Phần mềm website

Hỏi đáp dịch vụ web?

Cách quảng bá website

Thủ tục mở Website (cấp phép)

Khách hàng đã thiết kế web

Quản trị trang web
Quản lý tên miền
Hướng dẫn cấu hình tên miền

Hỏi đáp tên miền?

Tên miền các nước

Dịch vụ hỗ trợ

Tìm kiếm thông tin

PageRank Checker

Xây dựng liên kết - Link Building

Đăng ký web vào Search Engine
 
 
TIN TỨC CNTT
 
  Kho tên miền đẹp có ý nghĩa gì hiện nay
  Sở hữu những tên miền du lịch có giá trị
  Tền miền .vn sẽ được phép chuyển nhượng
  Năm yếu tố người sử dụng không ưa trên các website
 
 
 
 
 
 
 
Website hữu ích
Cong ty du lich - Công ty du lịch Việt Nam

Vịnh Hạ Long Thông tin du lịch trên vịnh Hạ Long

Mua bán nhà đất ở Hà Nội tại đây nhahanoi.com.vn

Đăng ký liên kết

 
 
 

 Copyright©2002-2015 VietnamTradeFair.com All rights reserved.
 Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Điện tử Việt Nam
 ĐC: 38b ngách 6/31/5 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, HN, Tel: 04 35735928
 Số ĐKKD: 0103003424; Ngày cấp: 02/1/2004; Giám đốc: Phan Văn Thu

Dịch vụ | Danh bạ | Quảng cáo

Giới thiệu Công ty | Điều khoản sử dụng | Qui định | Thông tin cá nhân | Hướng dẫn | Liên hệ